Ngày 09/09/2022, sự kiện được mong chờ - NGÀY HỘI AN TOÀN với chủ đề "HỌC HỎI VÀ THÍCH ỨNG" - đã diễn ra thành công tốt đẹp tại CMIT. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của cảng nhằm nâng cao nhận thức của người lao động về tầm quan trọng của văn hóa an toàn.
Văn hóa an toàn được xem là “kim chỉ nam” trong mọi hoạt động của CMIT và được cam kết tuân thủ nghiêm ngặt như một giá trị cốt lõi, lâu dài, ở mọi cấp độ từ nhân viên cho đến quản lý. Tại CMIT, toàn thể nhân viên cảng và đối tác đều được tham gia đóng góp ý kiến, đánh giá rủi ro có thể phát sinh trong quá trình làm việc nhằm chung tay xây dựng Phương thức làm việc an toàn và hiệu quả nhất, đây cũng chính cách mà CMIT xây dựng văn hóa an toàn trong suốt những năm qua.

Sự kiện Ngày hội an toàn năm nay được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi cùng sự tham gia đông đảo của tập thể nhân viên CMIT và các đơn vị đối tác đang làm việc tại cảng. Những thành viên tham dự đều có thể thỏa sức chia sẻ và học hỏi thêm các kinh nghiệm - kiến thức an toàn khi làm việc tại cảng để ứng dụng ngay vào những công việc hàng ngày thông qua các hoạt động tập thể và trò chơi thú vị như: Hành trình thị sát – Gemba, Board game Hành trình an toàn của container tại cảng biển, Đánh giá rủi ro nơi làm việc...


Ông Josh Surdin – Phó tổng giám đốc cảng CMIT cũng nhấn mạnh: “Tại CMIT, chúng tôi không ngừng xác định những mối nguy trong công việc trước khi xảy ra và đưa ra các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa rủi ro và đảm bảo không có các tai nạn nghiêm trọng ngay cả khi có sự cố. Chúng tôi gọi đó là “HỌC HỎI VÀ THÍCH ỨNG” - nguyên tắc cốt lõi trong cách tiếp cận về vấn đề an toàn tại CMIT. Môi trường làm việc an toàn luôn là mục tiêu hướng đến của CMIT. Theo đó, chúng tôi luôn chú trọng đến sức khỏe và an toàn của nhân viên cảng và nhà thầu, duy trì an toàn thiết bị vận hành cũng như an toàn hàng hóa cho khách hàng, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cảng trong hoạt động vận hành khai thác.”

Ngày hội an toàn là dịp để CMIT nhìn lại những thành tích đã đạt được, cũng như xác định các vấn đề tồn đọng và đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp. Chúng tôi tin rằng thông qua các hoạt động ý nghĩa như ngày hội an toàn, tinh thần trách nhiệm an toàn sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng hơn trong tập thể nhân viên và nhà thầu làm việc tại cảng, từ đó góp phần bảo đảm an toàn, sức khoẻ cho con người, thiết bị và hàng hoá tại cảng. Qua đó, thông điệp “An toàn cho cuộc sống” - câu khẩu hiệu của CMIT lại được nhắc nhở và truyền đạt mạnh mẽ phương châm kinh doanh bền vững của CMIT, không những đóng góp cho nền kinh tế mà chúng tôi mong muốn mang lại cuộc sống an vui và thịnh vượng cho tất cả những người cùng CMIT phát triển.