• Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) tiếp nhận tàu container lớn nhất của hãng tàu MSC từng cập cảng Việt Nam

Ngày 27/12/2020, Cảng Quốc Tế Cái Mép đã thành công chào đón tàu MSC Oliver – tàu container lớn nhất của hãng tàu MSC từng cập cảng Việt Nam. MSC Oliver có trọng tải 199,273 DWT tương đương 19,224 TEU được khai thác trên tuyến dịch vụ PEARL/ TP6 của liên minh 2M kết nối giữa Việt Nam với bờ Tây nước Mỹ. Chuyến tàu cập cảng CMIT để xếp dỡ gần 6.000 container, tương đương 10.000 TEUs hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và trung chuyển tại Việt Nam.

Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT) là liên doanh giữa Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals. Với gần 10 năm hoạt động, CMIT luôn giữ vững vị trí tiên phong trên khắp hệ thống cảng biển Việt Nam trong việc tiếp nhận các tàu container kích cỡ lớn đến 214,000 DWT. Thành tích này đạt được không chỉ là nỗ lực của CMIT mà còn là ý chí của cả ngành hàng hải Việt Nam, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của Bộ Giao Thông Vận Tải, Cục Hàng Hải Việt Nam và các bên liên quan.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Tổng Giám đốc cảng CMIT chia sẻ “Việc khai thác các siêu tàu có kích cỡ lớn đang trở thành xu thế của hầu hết các hãng tàu trên toàn thế giới, đòi hỏi các cảng biển phải có khả năng tiếp nhận và xử lý hiệu quả các tàu với kích cỡ lớn để đảm bảo tàu ra vào đúng hành trình. CMIT nói riêng và Cái Mép nói chung trở thành một trong những cảng chính trong hải trình của các tuyến dịch vụ này đã chứng minh năng lực của hệ thống cảng biển Việt Nam và sự gia tăng vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu. CMIT mong đợi có thêm nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng với liên minh 2M và hãng tàu MSC trong thời gian sắp tới”.

MSC với trụ sở chính đặt tại Geneva, Thụy Sỹ là hãng tàu lớn thứ 2 thế giới với mạng lưới kết nối 500 cảng trên 200 tuyến dịch vụ tới 155 quốc gia trên toàn cầu. Với sự bùng nổ trong nhu cầu vận tải hàng hóa toàn cầu, mới đây MSC đã đặt hàng đóng mới thêm các siêu tàu với sức chở 23,000 TEUs, nâng cao đáng kể tổng công suất của toàn đội tàu để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sự kiện MSC Oliver cập cảng CMIT vào những ngày cuối năm 2020 cũng đánh dấu một năm thành công rực rỡ đối với CMIT khi CMIT không những chào đón những chuyến tàu lớn nhất Việt Nam mà còn liên tiếp phá vỡ những ký lục về sản lượng xếp dỡ khi nhu cầu xuất khẩu đi Mỹ tăng vọt trong nửa cuối năm 2020. Đây cũng là bước đà thuận lợi để CMIT có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021.

  • Hết -

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến truyền thông, vui lòng liên lạc theo thông tin sau:

Ms. Hoàng Thúy Anh

Trợ lý Quản lý Logistics nội địa

Cảng Quốc Tế Cái Mép

+ 84 (0254) 3938 222

Hoang.thuy.anh@cmit.com.vn

 

 

 

Về CMIT

Công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) được thành lập ngày 26 tháng 1 năm 2007 trên cơ sở liên doanh giữa Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals – nhà khai thác cảng Công-ten-nơ hàng đầu thế giới của Đan Mạch. Đây là cảng công-ten-nơ nước sâu tại khu vực Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với hệ thống cơ sở vật chất vận hành và khai thác cảng hiện đại, CMIT có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các hãng tàu và khách hàng với thời gian nhanh nhất, thông qua các tuyến vận chuyển quốc tế trực tiếp từ Việt Nam đến các thị trường lớn như Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Chính sách của CMIT là hoạt động kinh doanh hiệu quả, chú trọng vào vấn đề bảo vệ sức khoẻ và an toàn cho các bộ công nhân viên và cộng đồng địa phương.

 

Thông tin chi tiết, tham khảo tại www.cmit.com.vn

 

Thông tin cổ đông:

 

Cảng Sài Gòn trong hệ thống Cảng biển của ngành Hàng hải Việt nam là một cảng có sản lượng và năng suất xếp dỡ hàng đầu của Quốc gia. Với lịch sử hơn 150 năm , có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, Cảng Sài Gòn đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động về những thành tích xuất sắc từ năm 1986 đến năm 1995, đóng góp một phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại www.csg.com.vn

 

Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam - CTCP (VIMC) được thành lập vào tháng 4  năm 1995 theo Quyết định số 250/TTg của Thủ tướng Chính phủ , đến nay, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines đã trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực Vận tải biển - cảng biển  và Dịch vụ hàng hải với hệ thống hơn 40 doanh nghiệp thành viên với sứ mệnh kết nối giao thương hàng hóa, tạo nên chuỗi  cung ứng dịch vụ hoàn hảo cho đối tác và khách hàng, góp phần thực hiẹn thành công chiến lược biển của Việt Nam.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại http://vimc.co/

 

APM Terminals là nhà khai thác cảng hàng đầu thế giới hiện diện trên 69 quốc gia với hệ thống 72 cảng container và 140 cơ sở dịch vụ nội địa đã và đang cung cấp một mạng lưới cảng toàn cầu cân bằng địa lý nhất thế giới. Đặt trụ sở tại The Hague, Hà Lan, APM Terminals làm việc với các hãng tàu, các nhà xuất nhập khẩu, Chính Phủ các nước, các lãnh đạo doanh nghiệp và toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu để cung cấp các giải pháp giúp các quốc gia đạt được tham vọng của mình và các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại www.apmterminals.com