Sáng ngày 26/10/2022, tàu TAMPA TRIUMPH với chiều dài 366m, trọng tải 150,709 DWT đã cập Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) thành công để xếp dỡ hàng hóa kết nối trực tiếp thị trường Việt Nam với nước Mỹ. Đây là chuyến tàu đầu tiên của hãng tàu Evergreen mà CMIT vinh dự tiếp nhận và cũng là chuyến thử nghiệm trên tuyến dịch vụ đi thẳng bờ Đông nước Mỹ mà hãng tàu EVERGREEN dự định đưa vào khai thác tại Cái Mép.

Sau 54 năm hoạt động trong ngành vận tải kể từ ngày thành lập 01/09/1968, Evergreen là hãng tàu container Đài Loan hiện đang đứng thứ 6 thế giới với tổng công suất đội tàu lên đến hơn 1,5 triệu TEUs và mạng lưới vận chuyển rộng khắp thế giới. Bên cạnh những chiến lược và chương trình đổi mới trong vận hành khai thác để đem lại cho khách hàng dịch vụ vận chuyển tin cậy, Evergreen còn được biết đến là hãng tàu phát triển bền vững với những tuyến dịch vụ đường biển thân thiện với môi trường.

Là hệ thống cảng biển nước sâu với các chuyến tàu mẹ tuyến xa, Cái Mép hiện có tổng 33 chuyến tàu hàng tuần trong đó có 23 tuyến dịch vụ kết nối trực tiếp Việt Nam với thị trường nước Mỹ. Với năng suất cao và ổn định, quy trình khai thác an toàn và chất lượng dịch vụ tốt, CMIT nói riêng và Cái Mép nói chung ngày càng thu hút được sự quan tâm của các hãng tàu quốc tế để đa dạng hóa dịch vụ và đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của thị trường Việt Nam với thế giới.