Chiều ngày 14/06/2021, Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) thuộc cụm cảng Cái Mép Thị Vải đã tiếp nhận thành công chuyến tàu đầu tiên mang tên PORTO KAGIO trên tuyến dịch vụ TP23/ LIBERTY/ZSE của Liên minh hãng tàu 2M và ZIM trực tiếp đi Mỹ. CMIT là cảng đầu tiên trong lịch trình hàng hải của tàu này trước khi ghé các cảng khác trên thế giới.

Tàu Porto Kagio cập cảng CMIT để xếp dỡ hơn 2,600 công-ten-nơ, tương đương 5,000 TEUs hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp kết nối Việt Nam và bờ Đông nước Mỹ. Tự hào với năng suất luôn duy trì ở mức cao sánh ngang với các cảng lớn trên thế giới, CMIT có thể giải phóng tàu này trong vòng 22-24 tiếng đồng hồ, đảm bảo tàu ra nhanh và đúng lịch để tiếp tục lịch trình hàng hải.

 

Liên minh 2M - bao gồm 2 hãng tàu Maersk và MSC - và hãng tàu ZIM hiện là các hãng tàu có công suất khai thác và thị phần lớn nhất trong ngành vận tải đường biển, tổng thị phần của 3 hãng tàu chiếm hơn 1/3 sản lượng vận chuyển hàng container trên toàn thế giới. Tại Cái Mép, 3 hãng tàu này đã có 3 tuyến dịch vụ kết nối trực tiếp Việt Nam với Mỹ mỗi tuần và TP23 là tuyến dịch vụ thứ 4 mới được đưa vào khai thác tại CMIT để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tăng mạnh, cung cấp thêm lựa chọn cho khách hàng và tăng kết nối hàng hóa của Việt Nam với Mỹ khi tần suất tàu kết nối ngày càng được nâng cao.

Luôn đi đầu trong việc nâng cao năng suất khai khác và năng lực tiếp nhận tàu lớn, hiện tại CMIT là cảng duy nhất tại Cái Mép và trên cả nước được cấp phép và đã từng tiếp nhận tàu có trọng tải lớn nhất 214,000 tấn từng cập cảng Việt Nam. Đó cũng là lý do các hãng tàu luôn đặt niềm tin và lựa chọn CMIT làm cảng xếp dỡ cho các chuyến tàu lớn.

Song song với việc duy trì hoạt động khai thác hiệu quả, một loạt các biện pháp phòng tránh và phương án ứng phó Covid 19 đã và đang được CMIT triển khai ở mức độ cao nhất để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến làm việc tại CMIT, và trên hết để đảm bảo hoạt động khai thác luôn được thông suốt, duy trì dòng chảy của chuỗi cung ứng logistics.